• kesieuthihanatech@gmail.com
 • Giờ phục vụ: 24/7
 • Trụ sở chính: 68A/81 Phan Đăng Lưu, Long Bình Tân, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai
Chat Online

Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị Mini có lãi nhất

Có nên đầu tư kinh doanh mở siêu thị mini ở thời điểm hiện tại?

Tư vấn mở siêu thị Mini – Ở thời điểm hiện tại, mô hình kinh doanh siêu thị mini vẫn còn khá nhiều tiềm năng phát triển và đáng để bạn xem xét đầu tư. Kinh doanh mô hình siêu thị mini hiện vẫn luôn là một thị trường bán lẻ “béo bở” dành cho các nhà đầu tư, bởi số vốn phải bỏ ra không quá lớn, lại có thể thu hồi vốn nhanh chóng, phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ là cá nhân.

Hơn nữa, cuộc sống của người dân Việt Nam hiện nay đang ngày càng được cải thiện đáng kể. Vì thế nên người tiêu dùng cũng đang ngày càng quan tâm hơn tới các sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tại các siêu thị.

Tuy nhiên để có thể cạnh tranh được với các đối thủ đã có mặt trên thị trường, cũng như để hạn chế tối đa những rủi ro, thì điều đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng mà bạn phải làm đó là lập kế hoạch và lên chiến lược kinh doanh cụ thể cho từng giai đoạn.

Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị Mini vốn ít lãi cao

Nếu bạn đang thực sự quan tâm tới lĩnh vực này và sẵn sàng đầu tư, thì Hanatech chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn bằng cách chia sẻ những kinh nghiệm và thông tin cần thiết để mở một siêu thị mini hiệu quả và kinh doanh phát triển ngay sau đây nhé.

Các bước để mở một siêu thị mini để nhanh chóng thành công

Tư vấn mở siêu thị Mini Bước 1: Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, chi tiết

Như đã nói, điều đầu tiên cần phải làm trước khi đầu tư cho mô hình siêu thị mini đó là lên kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết cho cho từng giai đoạn. Kế hoạch mà bạn lập ra càng chi tiết bao nhiêu thì khả năng kinh doanh thành công của bạn càng lớn bấy nhiêu. Và bạn hoàn toàn có thể tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước để tiết kiệm được thời gian, chi phí, cũng như để tránh được những rủi ro không đáng có cho mình.

Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị Mini vốn ít lãi cao

Trước khi đầu tư kinh doanh cho mô hình siêu thị mini, bạn có thể lập kế hoạch cụ thể về các hạng mục như sau:

 • Tìm hiểu về những thủ tục để đăng ký kinh doanh, cách tính thuế, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và những quy định khác dành cho kinh doanh siêu thị mini.
 • Lập kế hoạch sử dụng mặt bằng sẵn có hoặc thuê mặt bằng để mở siêu thị.
 • Lập danh sách các mặt hàng cần nhập để bày bán
 • Lên kế hoạch tìm nguồn hàng và các nhà cung cấp hàng hóa chất lượng cho siêu thị
 • Lên kế hoạch đầu tư cho cơ sở vật chất và các trang thiết bị cần thiết cho siêu thị
 • Lập chiến lược marketing cho thương hiệu của siêu thị trong từng giai đoạn
 • Dự tính chi phí, vốn đầu tư cho từng hạng mục

Tư vấn mở siêu thị Mini Bước 2: Tìm kiếm mặt bằng cho siêu thị mini

Kinh doanh mô hình bán lẻ như siêu thị mini thì việc lựa chọn mặt bằng, địa điểm kinh doanh là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Nó sẽ có tính quyết định rất lớn tới việc kinh doanh lỗ hay lãi cho siêu thị của bạn. Vì vậy nên để tìm được một địa điểm kinh doanh phù hợp, trước hết bạn cần phải đi khảo sát tại một vài địa điểm và nên ưu tiên những nơi gần với khu vực dân cư đông đúc, đường xá giao thông thuận lợi.

Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị Mini vốn ít lãi cao

Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem xét tới cả chi phí để thuê mặt bằng để đem lại nguồn lợi nhuận tối ưu cho hoạt động kinh doanh của mình.

Tư vấn mở siêu thị Mini Bước 3: Lên bản vẽ thiết kế cho siêu thị mini

Bên cạnh việc lựa chọn mặt bằng cho siêu thị thì việc lên bản vẽ thiết kế cho siêu thị cũng rất quan trọng. Nó không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ và mang tới sự chuyên nghiệp cho siêu thị mini của bạn, mà còn rất hữu ích trong việc giúp bạn sắp xếp được nhiều loại hàng hóa và tối ưu về diện tích. Bởi việc sắp xếp hàng hóa không thể chỉ dựa vào mỗi cảm quan của riêng bạn, mà cần phải xem xét dựa trên nhiều góc độ như làm thế nào để vừa thuận tiện cho người bán, lại vừa dễ dàng thu hút được sự chú ý của người mua.

Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị Mini vốn ít lãi cao

Một bản vẽ thiết kế mặt bằng đầy đủ cần phải thực sự chi tiết, để dựa vào đó bạn sẽ biết cần phải thiết kế cho mặt tiền và biển hiệu của siêu thị ra sao để tạo được điểm nhấn cho thương hiệu, màu sắc chủ đạo của siêu thị, vị trí của các thiết bị bên trong siêu thị cần sắp xếp như thế nào cho hợp lý.

Bước 4: Tiến hành setup và bày trí siêu thị mini

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, thì việc quản lý hàng hóa đã không còn vất vả như trước nữa. Bạn có thể dùng phần mềm quản lý bán hàng đã được lập trình sẵn để thông kê số lượng hàng hóa xuất nhập, tồn kho, theo dõi doanh thu cũng như lãi lỗ của siêu thị một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Tiếp theo, bạn cần tiến hành setup các trang thiết bị cần thiết khác cho siêu thị mini của mình như:  

 • Tiến hành lắp đặt các giá kệ trưng bày, kệ quảng cáo, xe đẩy siêu thị, giỏ nhựa siêu thị, giỏ kéo siêu thị, tủ mát, tủ đông,…
 • Lắp đặt các thiết bị hỗ trợ bán hàng và quản lý như máy tính, camera để đề phòng mất cắp hàng hóa, máy in mã vạch, máy in hóa đơn, …
 • Bố trí kho cho siêu thị và lắp đặt kệ kho để chứa hàng còn tồn. Nếu quy mô siêu thị của bạn không quá lớn thì nên lựa chọn mẫu kệ sắt V lỗ để tiết kiệm chi phí đầu tư cho mình

Bước 5: Nhập hàng về để bày bán tại siêu thị mini

Việc tìm kiếm một nguồn hàng đảm bảo chất lượng, cùng với mức giá tốt và đa dạng các mặt hàng bày bán sẽ là một lợi thế cạnh tranh rất lớn cho siêu thị mini của bạn.

Bởi tâm lý của khách hàng khi vào siêu thị mua sắm đó là có thể mua mọi sản phẩm từ thực phẩm cho tới đồ gia dụng, hàng tiêu dùng, … Nên nếu bạn không chú trọng đầu tư về sự đa dạng của hàng hóa, thì đây sẽ là một thiếu sót và yếu điểm rất lớn khiến cho khách ít muốn quay trở lại vào lần sau. Hơn nữa, đừng để khách hàng liên tục gặp phải tình trạng hết hàng, bởi họ sẽ ngay lập tức tìm tới các đơn vị bán lẻ khác dù cho nó có đắt hơn đi chăng nữa.

Vậy khi mở siêu thị mini thì nên lấy hàng ở đâu? Hiện nay, việc tìm nguồn hàng đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều, thậm chí còn có nhiều đại lý bán buôn, nhà cung cấp chủ động tìm đến bạn để tiếp thị cho sản phẩm và hàng hóa của họ. Tuy nhiên trước khi nhập bất cứ mặt hàng gì cho siêu thị của mình, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, cũng như những chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các mặt hàng ăn uống để đảm bảo cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất, đảm bảo uy tín cho chính thương hiệu kinh doanh của bạn.

Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị Mini vốn ít lãi cao

Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm nhiều nhà cung cấp khác nhau để phòng khi gặp trục trặc trong việc nhập hàng hóa cũng như có thể dễ dàng thương thảo về giá cả khi nhập hàng.

Bước 6: Trưng bày hàng hóa để chuẩn bị khai trương siêu thị mini

Phân loại từng khu vực hàng hóa

Bạn nên phân chia các loại hàng hóa theo từng khu vực riêng biệt, đặt những loại hàng hóa hàng có liên quan ở cạnh nhau. Với cách sắp xếp này, người bán sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp và quản lý hàng hóa, đồng thời người mua cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm mà mình cần mua.

Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị Mini vốn ít lãi cao

Một điều nữa bạn cần lưu ý đó là nên sắp xếp các mặt hàng quan trọng, cần đẩy mạnh tiêu thụ ở ngay trong tầm mắt của khách hàng. Và nên sắp xếp các loại hàng phổ biến, bán chạy ở cuối dãy để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng cho các sản phẩm mới khác được ưu tiên xếp ở đầu dãy.

Bố trí hàng hóa sao cho khoa học và ngăn nắp

Để có được một gian hàng ngăn nắp và thu hút ánh nhìn của người tiêu dùng thì chắc chắn không thể thiếu được các mẫu giá kệ siêu thị phục vụ cho việc sắp xếp và trưng bày hàng hóa. Hiện trên thị trường có rất nhiều các mẫu kệ siêu thị đa dạng như kệ lưng lưới, kệ tôn đục lỗ, kệ tôn liền, hoặc các mẫu giá kệ được thiết kế để phù hợp với mỗi loại hàng hóa nhất định như: kệ gỗ để trưng bày rau vủ quả, kệ giỏ để đựng mỳ, kệ vuông hoặc tròn để quáng cáo sản phẩm, …

Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị Mini vốn ít lãi cao

Với các sản phẩm giá kệ này, hàng hóa của bạn sẽ được sắp xếp và trưng bày một các ngăn nắp, khoa học, từ đó đem tới sự chuyên nghiệp và sự sang trọng hơn trong con mắt của người tiêu dùng đối với cho siêu thị mini của bạn.

Lựa chọn đơn vị cung ứng Giá kệ siêu thị giúp tối ưu chi phí và trưng bày hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các đơn vị cung ứng giá kệ siêu thị với đa dạng chủng loại, mẫu mã và giá cả khác nhau. Và chắc chắn là sẽ có không ít các đơn vị bán hàng kém chất lượng, sửa lại từ các mẫu kệ cũ được thanh lý, … trà trộn vào thị trường. Vì thế nên bạn cần phải tìm kiểu thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua giá kệ tại bất cứ đơn vị nào.

Tư vấn kinh nghiệm mở siêu thị Mini vốn ít lãi cao

Và để an tâm nhất về chất lượng cũng như giá cả cho các thiết bị giá kệ siêu thị mini , thì Kệ siêu thị Hanatech sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Hiện nay, đơn vị Hanatech chúng tôi đang cung ứng rất nhiều các loại sản phẩm giá kệ siêu thị mini đa dạng để đáp ứng cho nhu cầu trưng bày các loại sản phẩm, hàng hóa phong phú của siêu thị như:

 • Kệ siêu thị lưng lưới
 • Kệ siêu thị lưng tôn đục lỗ
 • Kệ siêu thị lưng tôn liền
 • Kệ siêu thị đầu dãy
 • Kệ trưng bày rau củ quả
 • Kệ quảng cáo sản phẩm
 • Kệ giỏ mì
 • Kệ móc treo phụ kiện
 • Kệ sắt V lỗ đa năng

Không chỉ đem tới những thiết bị và công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho quý khách hàng khi có nhu cầu mở cửa hàng, siêu thị mini, mà đơn vị Hanatech chúng tôi còn có một đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp, họ đều là những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn mở siêu thị Mini trên toàn quốc nên sẽ đem tới những lời khuyên tốt nhất cho bạn trong lĩnh vực này.

Video chi tiết mô hình giá kệ dành cho siêu thị Mini mà Hanatech lắp đặt setup trọn gói ở Miền Tây

Hãy liên hệ trực tiếp với Hanatech chúng tôi qua Hotline 036 912 4565 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về mọi vấn đề khi bạn đang có ý định mở siêu thị mini cho mình nhé! Đơn vị Hanatech chúng tôi rất hân hạnh khi được đón tiếp và tự tin có thể giúp bạn giải quyết mọi khó khăn và vướng mắc khi mở siêu thị mini.

CÔNG TY TNHH HANATECH VIỆT NAM – KỆ SIÊU THỊ HANATECH

Kệ siêu thị Hanatech
 • Trụ sở Chính : 68A/81 Phan Đăng Lưu, Long Bình Tân, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Trụ sở tại TPHCM : 936 Lê Đức Thọ – P15 – Quận Gò Vấp – TP.Hồ Chí Minh
 • Trụ sở Miền Bắc : Ngõ 13 – Phố Hồng Mai – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Trụ sở Miền Tây : Số 1 Nguyễn Văn Linh, P.Long Tuyền, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ
 • Điện thoại: 0369124565
 • Email: hanatechvn.com@gmail.com
Bài viết liên quan
Để lại thông tin nhận tư vấn
Zalo Facebook Messenger